Các loại lưới muỗi trên thị trường

Cùng với sự ô nhiễm của môi trường ngày một gia tăng, rác thải đô thị càng nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng có hại xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Trong số các loài côn trùng đó thì muỗi là một trong số những loài có khả năng sinh sôi nhanh chóng với số lượng lớn và điều kiện phát triển chỉ cần có nước đọng nên khá dễ phát triển. Chúng ta phải tiến hành phun các loại thuốc diệt muỗi để phòng tránh muỗi và các bệnh liên quan tới muỗi, nhưng các hóa chất này có thể diệt muỗi thì chắc chắn cũng có khả năng gây hại cho cơ thể con người. 
 
Vì thế nên thời gian gần đây, xu hướng của thị trường chuyển nhiều sang sử dụng các loại lưới muỗi vừa chống được muỗi, các loại côn trùng lại vừa không gây độc hại cho cơ thể con người nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Bất cứ ở đâu bạn cũng nên sử dụng lưới chống muối để bảo vệ cho mình và gia đình, đặc biệt là ở những nơi có điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển như: gần ao hồ, rãnh thoát nước, gần cánh đồng, rừng cây hoặc tập trung nhiều loại cây dại,… 
 
Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các loại cửa lưới chống muỗi phổ biến trên thị trường để bạn có thể so sánh và lựa chọn loại cửa muỗi phù hợp nhất với mình.
 
Cửa lưới chống muỗi tự cuốn
 
Đây là loại cửa vừa tiện dụng vừa tiết kiệm diện tích lại vẫn đảm bảo khả năng chống muỗi tốt. Cơ chế vận hành của cửa lưới chống muỗi tự cuốn tương tự như cửa cuốn tự động có hộp cuốn cửa ở trên, bạn có thể kéo nhẹ phần dây kéo là cửa sẽ tự cuốn lên gọn gàng tiết kiệm diện tích. Lúc dùng lại kéo cửa xuống là xong. Loại cửa lưới chống muỗi này phù hợp nhất khi lắp đặt cho cửa sổ.
 
Cửa lưới chống muỗi dạng lùa
 
Đây cũng là mẫu cửa lưới chống muỗi đẹp và khá tiện dụng trong quá trình sử dụng, cửa có thiết kế hai đường ray ở mép trên và mép dưới theo khung cửa để có thể mở ra, đóng vào khi cần thiết. Loại cửa này có thế sử dụng cho cả cửa sổ lẫn cửa ra vào.
 
Cửa lưới chống muỗi gắn cố định
 
Loại cửa lưới chống muỗi này chỉ sử dụng cho cửa sổ với khẳ năng gắn cố định theo mép khung của cửa sổ. Bạn có thể lựa chọn việc gắn cố định lưới vào khung cửa hoặc sử dụng loại lưới gắn có thể bóc ra được nhờ các đường có móc dính để có thể dễ dàng tháo ra nếu muốn vệ sinh lưới. Ưu điểm của loại cửa lưới chống muỗi dạng này chính là giá thành phải chăng.